Apple cảnh báo cập nhật iOS mới để không bị ‘mất mạng’

0
53

Hãng Apple vừa phát cảnh báo đến những người đang dùng điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad đời cũ nếu không cập nhật lên phiên bản iOS mới hơn sẽ không thể truy cập Internet.

Apple cảnh báo cập nhật iOS mới để không bị 'mất mạng'

Theo đài CNN, cảnh báo của Apple nêu rõ việc nâng cấp lên hệ điều hành iOS phiên bản mới nhất phải được thực hiện trước nửa đêm chủ nhật (3-11, giờ Mỹ).

Nhóm thiết bị liên quan tới cảnh báo này của Apple là điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad có từ năm 2012 và trước đó.

Việc nâng cấp iOS nhằm duy trì hệ thống định vị GPS hoạt động chính xác và tiếp tục sử dụng bình thường các dịch vụ, ứng dụng của Apple như App Store, iCloud, email và trình duyệt web.

Theo Apple, nguyên nhân có cảnh báo này là do vấn đề chuyển đổi thời gian GPS, một trục trặc vẫn thường xảy ra khoảng 19 năm một lần khi các thiết bị có tích hợp hệ thống định vị cần phải được reset lại để tính chính xác được thời gian cũng như ngày tháng.

Apple cho biết trong lần reset mới nhất ngày 6-4, các sản phẩm có tính năng GPS của những nhà sản xuất khác đã bị ảnh hưởng.

Do đó, nếu bạn đang dùng điện thoại iPhone 5, 4 hoặc một chiếc iPad mini có thể nghe/gọi điện thoại, iPad 2 hoặc iPad thế hệ thứ 3, cảnh báo này chính là dành cho bạn.

Các phiên bản hệ điều hành iOS nâng cấp nên được cài đặt là 10.3.4 hoặc 9.3.6, tùy theo thiết bị của người dùng.

Với phiên bản iOS 10.3.4 là iPhone 5 và iPad (thế hệ 4) wifi + gọi điện thoại.

Với phiên bản iOS 9.3.6 là iPhone 4s, iPad mini (thế hệ 1) wifi + gọi điện thoại, iPad 2 wifi + gọi điện (chỉ các mẫu CDMA), iPad (thế hệ 3) wifi + gọi điện thoại.

Trong trường hợp bạn không rõ thông số của phiên bản điện thoại iPhone hay iPad đang dùng, hãy làm theo các bước sau để xác định: Vào Settings – Chọn General, bấm About – Tìm xem các con số hiển thị bên cạnh phần Software Version.

Nếu không thể nâng cấp hệ điều hành iOS trước ngày 3-11, theo Apple, người dùng sẽ phải sao lưu và khôi phục (restore) lại thiết bị bằng cách sử dụng máy tính vì các bản cập nhật phần mềm qua mạng và dịch vụ sao lưu iCloud Backup không còn hoạt động nữa.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments