Chuyện gì xảy ra nếu bạn không dạy con biết về tiền

0
48

Ngay cả khi không phải là chuyên gia, bạn vẫn có thể cho con một nền tảng tài chính cơ bản. Điều này có thể mang đến một khởi đầu tài chính tốt cho trẻ trong tương lai. Dưới đây là những lý do cho thấy bạn cần dạy cho trẻ biết về tiền:

1. Trẻ có thể nghĩ tiền từ “mọc từ trên cây”

Nếu bạn không dạy cho trẻ về tiền, trẻ có thể suy nghĩ tiền “mọc từ trên cây”, hay nói một cách khác, chúng có thể có tiền bất cứ khi nào cần. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn luôn đáp ứng mỗi khi trẻ đưa ra yêu cầu. Bạn cần khiến trẻ hiểu được tầm quan trọng của việc lao động để kiếm tiền và không phải lúc nào cũng có sẵn tiền để tiêu.

2. Trẻ sẽ không hiểu được giá trị của đồng tiền

Nếu bạn không dạy cho trẻ về tiền, có thể trẻ sẽ lớn lên mà không hiểu về giá trị của đồng tiền. Để dạy điều này, bạn nên cho trẻ một khoản tiền tiêu vặt hàng tuần. Nếu trẻ muốn một thứ gì đó, hãy khuyến khích trẻ mua bằng tiền tiêu vặt này. Bằng cách đó, trẻ hiểu được chúng cần phải làm gì để có được thứ chúng muốn.

tien bac

3. Trẻ sẽ không học được tính kiên nhẫn về tài chính

Là người lớn, bạn biết rằng bạn không thể có tất cả mọi thứ, kể cả những thứ tối thiểu cần có. Vì vậy, bạn phải hạn chế việc mua sắm hoặc chỉ mua những thứ thật sự cần thiết. Thật không may, nếu bạn không dạy cho con biết về tiền, trẻ có thể không học được bài học này trong cuộc sống sau này.

4. Trẻ có thể không biết cách tiết kiệm

Dạy con tầm quan trọng của tiết kiệm có thể cực kỳ có lợi khi trẻ lớn lên. Sẽ khó thiết lập thói quen tiết kiệm khi trẻ đã lớn. Tuy nhiên, nếu bạn cho trẻ một khoản tiêu vặt và khuyến khích trẻ tiết kiệm, trẻ sẽ hình thành thói quen này sớm và nó sẽ đi theo đến khi trưởng thành. Nhờ đó con bạn sau này sẽ dễ dàng tiết kiệm để mua nhà, ôtô và bất cứ món đồ có giá trị khác.

5. Trẻ có nguy cơ mắc nợ tín dụng sau này

Thật không may, nếu bạn không dạy trẻ về tiền, trẻ sẽ có nguy cơ cao hơn bị nợ tín dụng khi trưởng thành. Khi trẻ hiểu về tiền và tầm quan trọng của việc chi tiêu tiết kiệm, kiên nhẫn tài chính, lớn lên chúng sẽ biết cách chi tiêu hợp lý.

Vì vậy, hãy cho trẻ một kiến thức tài chính tốt để đảm bảo rằng trẻ sẽ có những lựa chọn tài chính khôn ngoan trong tương lai.

6. Đừng để quá muộn

Nếu bạn không dạy trẻ về tiền khi chúng còn nhỏ, chúng sẽ phải tự mình trải nghiệm và mắc lỗi khi lớn lên. Nhưng thật không may, thật khó để thay đổi một lối tư duy xấu khi nó đã ăn sâu. Vì vậy, nếu con bạn từng có những suy nghĩ sai lệch về tài chính, chúng có thể tiếp tục mắc sai lầm khi trưởng thành.

Theo allwomenstalk

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments