Clip về Đại tướng Võ Nguyên Giáp gây xúc động

0
63

Một video clip hát về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, do một nhóm du học sinh tại Mỹ viết lời để bày tỏ lòng thành kính và sự tiếc thương vô hạn của những người con xa quê hương đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang gây xúc động mạnh với cộng đồng mạng và có sự lan tỏa khá nhanh.

Clip có tên là Đại tướng về bên Bác Hồ, ca khúc dựa trên giai điệu của bài The ballad of Ho Chi Minh (nhạc sĩ Ewan MacColl) với phần lời do một du học sinh người Việt tại Mỹ viết nên.

Lời ca khúc tuy giản dị nhưng chứa đầy cảm xúc, thể hiện tình cảm và lòng biết ơn vô hạn dành cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cùng với đó là những hình ảnh về cuộc đời của Đại tướng và những hình ảnh xúc động trong lễ tang.

Chủ nhân của ca khúc này là anh Phùng Quang Anh, hiện đang học tập và làm việc tại Philadelphia (Mỹ) cùng gia đình.

Theo anh Quang Anh, dù không được trực tiếp viếng Đại tướng nhưng trong tất cả các hoạt động chung của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Philadelphia, mọi người đều nhắc đến Đại tướng với tình cảm trân trọng nhất.

“Sở dĩ tôi chọn giai điệu của ca khúc The ballad of Ho Chi Minh vì mình thiết nghĩ, đối với con dân đất Việt, hình ảnh vị cha già dân tộc và Đại tướng luôn rất gắn bó, tình cảm sâu nặng. Đó là hai vĩ nhân đã sát cánh bên nhau để cùng chiến đấu cho độc lập dân tộc”, Quang Anh chia sẻ.

Do không có nhiều kiến thức về âm nhạc nên anh đã mượn ca khúc The ballad of Ho Chi Minh và nhờ một người bạn xử lý giai điệu này từ nhanh vui thành da diết, tình cảm để phù hợp với lời bài hát Đại tướng về bên Bác Hồ.

Ê kíp, gồm 4 người, đã thực hiện clip này. Giọng ca thể hiện bài hát trong clip là biên tập viên kiêm ca sĩ Minh Tiệp.

“Tôi và các du học sinh tại Philadelphia thật sự rất vui khi clip được mọi người quan tâm và trân trọng…”, Quang Anh chia sẻ.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments