Cô gái ném gần như sạch đồ khỏi nhà sau khi xem bộ phim Nhật

0
14

Asan là một người bán hàng online ở Vũ Hán. Hai năm trước, cô chuyển đến một ngôi nhà mới có diện tích 274 m2. Cô nghiện ném đồ. Cứ sau 10 ngày cô lại ném đi một thứ gì đó, mỗi lần 10-20 món đồ. Tổng cộng cô đã ném 500 món đồ lớn nhỏ và giờ trong nhà chỉ còn 9 món nội thất, một chó và hai con mèo.

Toàn bộ ngôi nhà trống rỗng, song bây giờ cô vẫn thấy chưa thực sự tối giản. Asan đang cân nhắc bỏ một đến hai trong số 9 món nội thất đi.

Cô gái ném gần như sạch đồ khỏi nhà sau khi xem bộ phim Nhật 1
9 món nội thất trong nhà của Asan. Ảnh: HK01.

Asan vào đại học một trường thể dục thể thao năm 17 tuổi và bắt đầu kinh doanh quần áo từ lúc đó. Giống như nhiều cô gái, Asan thích mua sắm. Trong một năm cô có thể mua 60 đến 70 thỏi son. Cô cũng nghiện giày và mũ, trong nhà có khoảng 100 đôi giày và 200 chiếc mũ.

Asan khi đó không muốn ném đồ, mọi thứ với cô đều có ý nghĩa. Ba chú gấu bông đều có tên, ngay cả máy lọc không khí, robot hút bụi, máy làm sữa cũng đều được đặt tên.

Cô gái ném gần như sạch đồ khỏi nhà sau khi xem bộ phim Nhật 2
Căn phòng ngập đồ của Asan trước đây. Ảnh: HK01.

Vào mùa hè năm 2015, khi sống trong một ngôi nhà 90 m2, Asan nhớ rằng một người bạn đến chơi và thậm chí không có chỗ để ngồi. Lúc đó cô thực sự nhận ra việc tích trữ của mình. Song điều đầu tiên cô nghĩ đến là chuyển sang nhà lớn, rộng 247 m2, loại bỏ một số đồ cũ, nhưng vẫn thấy hơi chật. Sau đó, người bạn đề nghị cô xem một bộ phim truyền hình Nhật Bản có tên “Nhà tối giản“.

“Đêm đó tôi như được khai mở. Tôi đã không ngủ cả đêm, sau đó đóng gói quần áo, giày dép và sơn móng tay trong 10 túi lớn. Ngày hôm sau, bạn cùng phòng của tôi thức dậy, họ nghĩ rằng có chuyện gì đó xảy ra với tôi”, cô kể.

Cô gái ném gần như sạch đồ khỏi nhà sau khi xem bộ phim Nhật 3
Hình ảnh trước và sau khi Asan ném đồ. Ảnh: HK01.

Trước khi vứt bỏ, cô đã hỏi bạn bè để tìm chủ sở hữu cho các món đồ. Thứ đầu tiên cô cho đi là một cái bàn. Thứ đắt nhất cô tặng đi là chiếc sofa da giá 9.999 tệ (khoảng 34 triệu đồng), một người bạn mới có nhà nhận được sofa này và họ đã rất hạnh phúc.

Giờ đây trong ngôi nhà 247 m2 chỉ còn 9 món đồ nội thất là sofa, tủ tivi, bàn cà phê, ghế ăn, bàn giường, bàn trang điểm… Mỗi ngày sau giờ làm việc, cô giảm bớt stress từ việc làm sạch nhà. Nhìn ngôi nhà trống rỗng, cô thấy hạnh phúc.

Cô gái ném gần như sạch đồ khỏi nhà sau khi xem bộ phim Nhật 4
Sống trong căn phòng trống rỗng, cô thấy hạnh phúc. Ảnh: HK01.

Asan bộc bạch, giờ cô không thích những thứ trên bàn, hay trên bếp. Tất cả những thứ lộ ra đều nằm trong tủ. Kính phải sạch và không có dấu vân tay. “Điều duy nhất tôi có thể chịu đựng là sự nghịch ngợm của những chú chó và mèo”, cô nói.

Đây là năm thứ 2 Asan sống tối giản. Gần đây cô không có nhu cầu mua sắm, cô cũng không mua đồ trang điểm trong suốt một năm qua. Nguyên tắc mua sắm hiện tại của cô là mỗi lần mua sẽ loại bỏ một món đồ.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments