Facebook cập nhật tính năng tìm bạn bè xung quanh (Nearby Friends)

0
47

Facebook cập nhật tính năng tìm bạn bè xung quanh (Nearby Friends). Tính năng này đã từng xuất hiện trên ứng dụng di động của Facebook, tuy nhiên nó hoạt động chưa thực sự chính xác. Với cập nhật lần này, ứng dụng đã hoạt động ổn định hơn, bạn có thể tìm kiếm bạn bè xung quanh vị trí hiện tại, thậm chí còn hỗ trợ thông báo (notification) khi bạn bè đi tới khu vực gần vị trí.

Tính năng này sử dụng chức năng định vị GPS trên thiết bị di động để xác định. Khi kích hoạt, Nearby Friends sẽ gửi thông báo những người đang ở xung quanh bạn. Giúp bạn có thể kết nối tốt hơn. Quản lý dự án Nearby Friends, Andrea Vaccari cho biết “Nhiệm vụ của Facebook là kết nối mọi người, đưa mọi người tới gần với nhau”.

Khoảng cách để Facebook xác định trong khoảng 0,5 km, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể xem vị trí của bạn bè mình ở khoảng cách xa hơn rất nhiều nếu như họ bật chức năng chia sẻ vị trí không giới hạn thời gian hoặc định sẵn một thời gian cố định (ví dụ chia sẻ trong 6 tiếng đồng hồ).

Tính năng trên được phát triển dựa theo công nghệ của start-up Glancee được Facebook mua lại vào năm 2012. Start-up này phát triển sản phẩm giúp người dùng gặp gỡ bạn bè mới. Facebook đã thử nghiệm tính năng này với 6.500 nhân viên của công ty trong thời gian 18 tháng để đảm bảo nó hoạt động tốt và chính xác.

Tính năng trên có thể “học” và nhớ những địa điểm mà bạn thường xuyên tới để thiết lập việc gửi thông báo thông minh hơn. Dữ liệu trên được Facebook thu thập và lưu trữ trên máy chủ của họ, nhưng công ty đảm bảo dữ liệu không được sử dụng cho mục đích khác ngoài tính năng Nearby Friends. Người dùng có thể xóa dữ liệu lưu trữ bất cứ lúc nào trong phần cài đặt.

nearby-friends-press

Để đảm bảo quyền riêng tư, tính năng không được tự động kích hoạt, nó chỉ hoạt động khi người dùng lựa chọn. Hiện tại tính năng này chỉ áp dụng cho khu vực nước Mỹ, các quốc gia khác sẽ được cập nhật trong thời gian tới, đây cũng là chiến lược thường thấy khi Facebook giới thiệu tính năng sản phẩm mới.

Tính năng được cập nhật cho cả phiên bản iOS và Android.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments