Hacker Philippines tấn công 200 website của Trung Quốc

1
97

Một nhóm hacker tự xưng là Anonymous của Philippines đã thâm nhập và thay đổi giao diện hàng loạt trang web thương mại của chính phủ Trung Quốc.

Danh sách các website có đuôi .gov.cn bị tấn công được công khai ngay trên tài khoản Facebook của Anonymous Philippines ngày 19/5. Nhóm hacker này khẳng định chiến dịch khai thác trên diễn ra nhằm mục đích phản đối những hành động gây hấn của Trung Quốc trên Biển Đông, cụ thể là tại bãi cạn Scarborough.

Scarborough/Hoàng Nham là một nhóm san hô và đá ngầm nhỏ nằm cách đảo chính Luzon của Philippines khoảng 220 km về phía tây. Bãi cạn này cách đảo Hải Nam, lãnh thổ Trung Quốc gần nhất, 650 km.

Quan hệ giữa Manila và Bắc Kinh căng thẳng sau cuộc đối đầu giữa các tàu của hai bên ở Scarborough/Hoàng Nham hồi tháng 4/2012. Philippines cáo buộc Trung Quốc đã giành quyền kiểm soát bãi cạn này bằng cách điều tàu đến đây và ngăn ngư dân Philippines vào khu vực.

hacker-philippines

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Newest
Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
Hồ Hòa
Hồ Hòa
6 years ago

Những trang web Trung Quốc bị Anonymous Philippines (tạm dịch: Philippines Vô Danh) tấn công đều hiển thị dòng chữ “Không thể chịu đựng thêm nữa những tuyên bố chủ quyền biển đảo đơn phương và tình trạng đánh bắt cá trái phép ngang ngược của Trung Quốc. Hãy cùng chống lại áp bức! Đã đến lúc vùng dậy! Hãy nói Không với thói bắt nạt của Trung Quốc”.