Hành vi gây phiền nhiễu trên Facebook

0
13

Với hơn 600 triệu người dùng, Facebook đôi khi làm người dùng rất khó chịu. Dưới đây là một vài lời khuyên để tránh gây phiền nhiễu cho bạn bè trên mạng xã hội này.

su dung facebook

1. Đăng quá nhiều bài lên tường

Đăng hình mới, cập nhật trạng thái hoặc bài viết mỗi giờ sẽ gây phiền nhiễu cho mọi người.

Bạn không nên đăng bài liên tục và lấp đầy bảng tin của bạn bè bằng hình ảnh của bạn. Một bài viết mỗi ngày là đủ rồi. Hai bài viết cũng có thể chấp nhận được. Nhưng nếu bạn muốn đăng ba bài viết hoặc nhiều hơn thì hãy xem xét chờ đợi cho đến ngày hôm sau.

2. Tiếp thị sản phẩm

Nhiều người rất ghét phải mua một cái gì đó để “ủng hộ” và vì “tình bạn”. Tiếp thị sản phẩm thật khủng khiếp và càng trở nên tồi tệ hơn khi bạn đăng trên Facebook.

Có một sự khác biệt lớn giữa hiệu quả tiếp thị truyền thông xã hội và sự phiền toái. Rất nhiều người dùng không mong muốn khi phải nhận liên tiếp thông báo liên quan đến tiếp thị sản phẩm. Nếu đó là một cái gì đó họ thực sự muốn, họ sẽ mua nó và ủng hộ bạn 100%.

3. Đăng ảnh tự sướng

Bạn có ảnh tự sướng dễ thương? Đăng ảnh tự sướng một cách thường xuyên? Bạn có thể tự hào vì vẻ ngoài và trang phục của mình, nhưng đăng tải ảnh tự sướng với tần suất dày đặc trong ngày sẽ làm phiền tất cả bạn bè của bạn.

Bạn bè của bạn có thể vẫn thích và có những bình luận tích cực. Nhưng xin vui lòng giữ số lượng ảnh tự sướng ở mức tối thiểu.

Bạn nên đưa máy ảnh cho người khác và chụp ảnh hộ bạn (ở nơi nào đó không phải là trước gương). Hãy làm một điều gì đó mới mẻ và tuyệt vời với những bức ảnh của mình.

4. Sống giả dối

Mọi người đều muốn động cổ vũ cho bạn, gia đình và thành công của bạn. Chia sẻ niềm vui chỉ là một khía cạnh tuyệt vời của phương tiện truyền thông xã hội.

Nhưng không ai có cuộc sống hoàn hảo. Đừng sợ sệt khi sống thật với bản thân mình trên mạng xã hội. Chia sẻ những khoảnh khắc tốt đẹp và cho phép mọi người hỗ trợ bạn trong những khó khăn. Facebook là một nơi tuyệt vời để nhận được hỗ trợ trong thời điểm khó khăn.

5. Đăng nội dung không phù hợp

Không nên đăng hình ảnh hoặc bài viết mà ai đó sẽ cảm thấy xấu hổ khi xem nó, hoặc họ sẽ không muốn con cái và sếp của họ xem được trên mạng. Không có gì tồi tệ hơn là lướt trên bảng tin và thấy một bức hình tự sướng khiêu dâm, bạn buộc phải chặn người dùng đó.

6. Chửi rủa người khác

Mọi người đều đánh giá cao một cuộc tranh luận mang tính tích cực. Facebook là nơi tuyệt vời để chia sẻ suy nghĩ và ý kiến ​​của bạn – nhưng xin vui lòng đừng chửi rủa một ai đó trên Facebook.

Hãy đối mặt với sự thật: Rằng mỗi người đều có những quan điểm khác nhau. Nếu người khác không có cùng suy nghĩ với bạn không có nghĩa đó là một người ngốc nghếch và không hiểu chuyện.

Nếu đang tranh luận, hãy chắc chắn rằng bạn tôn trọng và giữ hòa khí với mọi người. Khi sự bất mãn dâng cao, bạn nên dừng tranh luận.

7. Cập nhật trạng thái để gây sự chú ý

Thông tin như kiểu “Tôi không thể tin rằng chuyện đó đã xảy ra” thường chỉ gây phiền nhiễu cho mọi người. Hãy thành thực với bạn bè và gia đình của bạn, không nên cập nhật những trạng thái chỉ để thu hút thêm những sự chú ý không cần thiết.

Quỳnh Trang (theo familyshare)

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments