Hướng dẫn cách Active iPhone 3GS newboot iOS 6.1.3 và mở khóa dịch vụ mạng

0
771

Như tiêu đề, bài này sẽ hướng dẫn cách active iPhone 3GS newboot chạy phiên bản iOS 6.1.3 và mở khóa dịch vụ mạng của VN. Nội dung hình ảnh và một vài cách làm mình sưu tầm từ các trang CNTT. Bạn vui lòng đọc kỹ và làm lần lượt theo các số trong bài:

Hướng dẫn cách Active iPhone 3GS newboot iOS 6.1.3 và mở khóa dịch vụ mạng

* Yêu cầu: Bạn đã tải về FW 6.1.3 (iPhone2,1_6.1.3_10B329_Restore) gốc từ Apple (có thì mới Restore được chứ nhỉ ^^), và FW 6.0 (iPhone2,1_6.0_10A403_Restore) gốc cũng từ Apple (hoặc FW 5.1.1 cũng được)!

1. Đầu tiên, bạn lỡ tay phá tung phần mềm trên iOS của mình, và bây giờ bạn Restore lại iOS 6.1.3 sạch sẽ… Sau khi Restore xong, thoát iTunes và giữ nguyên cáp nối iPhone với máy tính, một màn hình hiển thị lên yêu cầu kích hoạt iPhone, như hình bên dưới:

Màn hình yêu cầu kích hoạt iPhone 3GS newboot iOS 6.1.3
Màn hình yêu cầu kích hoạt iPhone 3GS newboot iOS 6.1.3

2. Để vượt màn hình yêu cầu kích hoạt này, bạn tải RedSn0wn theo đường dẫn bên dưới về (dành cho Windows và Mac OS, máy tính bạn đang dùng cái nào thì tải cái đó về ^^):

Windows: Redsn0w_win_0.9.15b3.zip
Mac: Redsn0w_mac_0.9.15b3.zip

– Sau khi tải về xong thì giải nén cho các tệp nó nằm ngoài màn hình Desktop luôn, để làm cho lẹ rồi xóa khi làm xong hết cũng được ^^!

– Chạy Redsn0wn.exe với quyền Admin (với Win 7 or 8):

run as administrator

– Sau khi chạy lên xong, màn hình của nó sẽ hiển thị ra như sau:

extract with redsn0wn

– Bấm vào Extras, nó sẽ hiển thị ra bảng sau:

extras redsn0wn

– Bấm chọn Select IPSW, chọn đến FW 6.0 gốc từ Apple (iPhone2,1_6.0_10A403_Restore.IPSW) (hoặc 5.1.1) đã tải về ở trên và bấm OK để xác nhận (như trong hình bên dưới đây là bản 5.1.1):

redsn0wn session

– Chờ một tẹo, nó sẽ hiển thị lên bảng sau (CHÚ Ý Ở ĐÂY NHÉ: Với máy Newboot thì chọn YES và máy Oldboot thì chọn NO):

3gs newboot

– Sau khi chọn YES xong, bấm vào nút Back cho nó trở về màn hình chính (Vì mình đã chọn xong các tùy chọn cần thiết ở đây rồi!), như cái hình ban đầu này nhé:

extract with redsn0wn

– Ở màn hình chính này, bấm vào Jailbreak, sau khi bấm xong, nó sẽ hiển thị lên một bảng để chuẩn bị dữ liệu cho JB như hình sau:

data for jb

– Chờ một tí, nó sẽ hiện ra cái bảng như sau, CHÚ Ý Ở ĐÂY NHÉ VÀ ĐỌC KỸ CÁI DÒNG TIẾP THEO BÊN DƯỚI:

choose for hack active and jb

– Bạn tick vào Install CydiaDowngrade from iPad baseband (Trong cái hình trên nó chỉ tick mỗi cái Downgrade, bởi vì nó đã JB rồi nên nó mới tick, còn máy mình chưa JB gì cả nên phải tick vào!) !!! Và bấm vào Next > , một bảng sau nó sẽ hiển thị lên:

dfu mode

– Đến lúc này, Redsn0wn yêu cầu phải đưa máy về chế độ DFU, và Redsn0wn có hướng dẫn cụ thể từng bước như sau:

dfu mode 1
Bấm giữ nút nguồn 3 giây
dfu mode 2
Bấm giữ cùng lúc nút nguồn và nút Home 10 giây
dfu mode 3
Vẫn giữ nút Home và thả nút nguồn ra

– Vẫn giữ nút Home đến lúc Redsn0wn tự động chạy theo bảng sau:

exploiting

– Rồi, bắt đầu từ lúc này chờ nó tự động chạy, khởi động lại, rồi chạy… Khi Redsn0wn thông báo cái bảng sau (CHÚ Ý: KHÔNG ĐỤNG CHẠM GÌ ĐẾN CÁI ĐIỆN THOẠI NHÉ, VÌ NÓ VẪN CÒN CHẠY):

done jb

– Với cái bảng trên là nó thông báo đã đưa vào trong điện thoại những cái cần thiết. Còn trên điện thoại lúc nãy nó vẫn còn chạy để JB và hạ Baseband như hình sau đây:

flashing baseband

– Bây giờ bạn chỉ việc ngồi đợi cho nó hoàn thành công việc của mình trên điện thoại.

– Sau khi tự động khởi động lại, hiện táo sáng lên, vào đến màn hình mở khóa, bạn mở khóa và có thể thiết lập cho điện thoại của mình tùy thích!!!

– CHÚ Ý Ở ĐÂY NHÉ: SAU KHI BẠN TÙY CHỈNH XONG XUÔI HẾT, NHÌN VÀO MÀN HÌNH THÌ SẼ KHÔNG THẤY BIỂU TƯỢNG CYDIA VÀ ĐỌC NỘI DUNG SỐ 3 BÊN DƯỚI, NHỚ ĐỌC KỸ NHÉ ^^ !!!

3. Để hiển thị biểu tượng Cydia trên màn hình iPhone, bạn cần phải Justboot cho mỗi lần khởi động lại máy … và bây giờ bạn sẽ làm điều này một lần một rồi biểu tượng Cydia sẽ hiển thị trên màn hình kể cả khi khởi động lại máy!!! Chú ý nhé !

– Bạn mở Redsn0wn lên (với quyền Admin ở Win 7 or 8, như hướng dẫn ban đầu!).

– Bấm chọn vào Extras –> chọn Select IPSW –> chọn đến FW 6.0 gốc (iPhone2,1_6.0_10A403_Restore) –> nó hiển thị lên một bảng chọn YESNO, ở đây bạn chọn YES (vì máy bạn là newboot đã nói ở trên!).

– Sau khi chọn xong ở trên, vẫn ở cái bảng này, bạn chọn Justboot như trong hình dưới đây:

justboot

– Sau khi chọn Justboot xong, bấm Next > , Redsn0wn yêu cầu đưa máy về chế độ DFU để nó tiến hành JB và nó có hướng dẫn cụ thể như ở trên mình đã viết!

– Khi bạn đã đưa máy về chế độ DFU đúng cách theo Redsn0wn thì nó sẽ tự động chạy như hình bên dưới đây:

exploiting justboot

– Và sau khi hoàn thành nó sẽ báo như sau (CHÚ Ý Ở ĐÂY LÀ TRÊN IPHONE CỦA BẠN VẪN ĐANG CHẠY, NÓ HIỆN RA TRÁI DỨA KHUYẾT):

done justboot

*** CHÚ Ý KỸ Ở CÁC BƯỚC NÀY VÀ LÀM MỘT LẦN MỘT:

– KHI TRÁI DỨA KHUYẾT CHẠY XONG VÀ TỰ KHỞI ĐỘNG LẠI MÁY, BẠN CHỜ MỘT TÍ CHO NÓ HIỆN RA MÀN HÌNH MỞ KHÓA, KÉO ĐỂ MỞ KHÓA ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN!

– BÂY GIỜ BẠN BẬT WIFI MÁY LÊN CHO NÓ NHẬN SÓNG WIFI (SÓNG CÀNG MẠNH CÀNG TỐT NHÉ ^^)!

– NHÌN TRÊN MÀN HÌNH LÚC NÀY ĐÃ CÓ BIỂU TƯỢNG CYDIA –> BẤM VÀO NÓ –> CHỌN USER VÀ BẤM DONE –> CHỜ NÓ DOWNLOAD CÁC GÓI CẦN THIẾT VÀ LOAD XONG –> LÚC NÀY NÓ HIỆN LÊN MỘT BẢNG BẮT UPGRADE CYDIA NHƯ HÌNH SAU:

complete upgrade

– BẠN BẤM VÀO COMPLETE UPGRADE!!! CHỜ MỘT LÁT CHO NÓ CÀI ĐẶT, SAU ĐÓ TẢI LẠI CÁC GÓI CẦN THIẾT RỒI LOAD LẠI –> NÓ SẼ HIỆN LÊN MỘT CÁI NÚT TO LÀ REBOOT…, BẤM VÀO CÁI NÚT NÀY NHƯNG KHÔNG KHỞI ĐỘNG LẠI MÁY NGAY NHÉ!!! BẠN CHUYỂN QUA TÌM KIẾM TRONG CYDIA, GÕ VÀO Ô TÌM KIẾM LÀ p0sixspwn , BẤM VÀO VÀ CÀI ĐẶT NÓ!!! –> SAU KHI CÀI ĐẶT XONG, CYDIA SẼ HIỆN RA MỘT CÁI NÚT TO LÀ REBOOT…, BẠN BẤM VÀO CÁI NÚT NÀY!!! –> TẮT MÁY VÀ KHỞI ĐỘNG LẠI!!!

– Sau khi khởi động lại xong, bạn sẽ thấy rõ biểu tượng Cydia trên màn hình! Bây giờ bạn có thể khởi động lại máy bao nhiêu lần cũng được, biểu tượng Cydia sẽ không mất đi nữa!

– VẬY LÀ XONG VỚI BIỂU TƯỢNG CYDIA, GIỜ CHỈ CÒN MỖI MỘT CÁI LÀ MỞ KHÓA DỊCH VỤ NHÀ MẠNG!!! ĐỌC TIẾP SỐ BÊN DƯỚI ĐÂY NHÉ!!!

4. Muốn điện thoại của bạn có sóng sánh vi vu… Bạn bấm vào Cydia, chuyển qua ô tìm kiếm trong Cydia, gõ vào ô tìm kiếm: ultrasnow, nó sẽ hiển thị ra và bấm vào cài đặt nó!!! Cài đặt xong rồi, bạn hãy khởi động lại máy và hưởng thành quả ^^!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of