Hiện tại, mình đang sử dụng máy iPhone 4s lock Sprint + TPSIM v4 (Sim VN mình đang sử dụng là MobiFone), mình làm được hiện lên My number + SMS + 3G + tra cứu thông tin tài khoản *101#, như sau:

ios 8 jb

* Yêu cầu và chắc chắn phải có ^^ : Máy đã Jailbreak!!!

– Bước 1: Vào Cydia -> Cài đặt iFile. (Cách cài đặt bạn có thể tìm trên Google hoặc các diễn đàn CNTT).

– Bước 2: Vào iFile -> vào theo đường dẫn: /System/Library/Carrier Bundles/iPhone -> xóa folder 310SPR và folder Sprint_US.bundle

– Bước 3: Nhấn nút nguồn trượt tắt máy và chờ cho máy  tắt hẳn.

– Bước 4: Bỏ Sim VN + TPSIM vào máy -> Khởi động lại máy -> Chờ một lát cho nó nhận Sim VN (lẫn Sim ghép TPSIM). Chờ một lúc nó báo lên “Đang chờ kích hoạt – Việc này có thể tốn nhiều thời gian”… Kệ cái dòng chữ này. Chờ một lúc khoảng 3-5p là máy tự động kích sóng lên.

* Chú ý: Nếu máy không tự kích sóng lên thì bạn vào Setting (Cài đặt) -> Phone (Điện thoại) -> SIM Application (Ứng dụng SIM) -> Carriers Mode -> Chọn nhà mạng là 15USA Sprint -> Chọn tiếp là WCDMA 3G CARD -> Chấp nhận, tắt và khởi động lại máy. (Nếu đây là lần đầu tiên bạn dùng TPSIM thì nó sẽ tự động hiện lên một bảng chọn, bạn có thể chọn trực tiếp ở đây thay vì vào hướng dẫn như trên!)

– Bước 5: Vào kiểm tra My number (hoặc chỉnh sửa số điện thoại của mình trong này), nhắn tin bình thường cả đầu 10 hay 11 số, tắt mở 3G bình thường và sử dụng được *101# (nói chung là gần gần giống máy quốc tế ^^).

– Bước 6: Sửa lỗi danh bạ (có thể tạm thời, có thể ok, nói chung là chạy 2-3 hôm rồi không thấy error logs nào :D, tệp tin gốc và tệp tin chỉnh sửa vẫn nguyên vẹn). Cách làm như sau: Dùng iFile truy cập theo đường dẫn Var -> Mobile -> library -> Preferences -> chọn com.apple.AppSuport.plist -> Mở ở dạng bảng đặc tính-> đổi 2 cái us trong này thành vn rồi lưu lại. Thoát ra ngoài màn hình, dùng Pangu Reboot máy lại. Thế là hoàn thành, dùng như World nhé!

Hiện nay, trên mạng hiện nay có rất nhiều cách chỉnh sửa, copy thư mục của Viettel, Vina,… Nhưng mình thấy cách này không an toàn lắm! Bởi vì khi các bạn copy thư mục của Vina hoặc của Viettel vào folder Unkown.buddle, sau khi tắt máy và khởi động lại thì máy nó sẽ tự động lấy folder Default.buddle làm boot sóng lên chứ không phải trong folder Unkown.buddle nữa!!!

*** LƯU Ý VÀ LƯU Ý – Cập nhập: 05/11/2014 – Fix theo hướng dẫn trên xong thì máy chạy ngon lành, nhưng khi vào xem mục About (Giới thiệu) trong Cài đặt (Settings) thì bay ra màn hình Active, lúc này nó tự động nhận theo mạng default nên phải Restore sạch lại và JB lại từ đầu nhá :D!

* Cập nhập: 03/11/2014 – Với cách trên vẫn có thể sử dụng được trên iOS 8.1 (lưu ý là chưa fix danh bạ nhé, bạn nên sử dụng +84 để lưu số vào danh bạ)!

* Cập nhập: 01/07/2014 – Với cách trên vẫn có thể sử dụng được trên iOS 7.1.2 (lưu ý là chưa fix danh bạ nhé, bạn nên sử dụng +84 để lưu số vào danh bạ)!

* Cập nhập: 26/06/2014 – Với cách trên vẫn có thể sử dụng được trên iOS 7.1.1!

* Cập nhập: 25/02/2014 – Rút gọn bài viết, lược bỏ 2 bước nhỏ không cần thiết và thực hiện theo thao tác nhanh gọn!!!

* Cập nhập: 30/12/2013 – Sau khi làm các bước trên mà vẫn là No Service thì bạn vào Setting -> Phone -> SIM Application -> Carriers Mode -> Chọn nhà mạng là 15USA Sprint -> Chọn tiếp là ios 5.1, 5.1.1 (vì mình đang dùng TPSIM V4, nếu bạn đang sử dụng V5 thì chọn phiên bản mới nhất -> Chấp nhận và khởi động lại máy. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị lên nhà mạng. Sau khi hiển thị nhà mạng xong, bạn chỉ cần làm lại bước 3 và khởi động lại máy, lúc này sẽ được!

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Newest
Oldest
Inline Feedbacks
View all comments