Lòng tốt trên những con đường nước Nga

0
59

Đất nước, con người Nga nhân hậu xưa nay, và khi được chứng kiến những hành động đẹp của người Nga thời đại mới càng khiến chúng ta thêm xúc động.

Qua những hình ảnh ghi lại từ các camera giám sát hành trình, một người có nickname ArkadiYM93 trên YouTube đã sáng tạo ra đoạn video ghi lại hàng loạt việc làm tốt của những người dân Nga nhân hậu.

Một tài xế dừng xe đợi vài phút chỉ đơn giản để chú mèo hoang nào đó kịp băng qua đường. Một tài xế khác xuống xe để giúp một người tàn tật bị ngã đang đánh vật với đôi nạng gỗ giữa đường. Rồi rất nhiều tài xế sẵn sàng dừng xe giữa trời tuyết lạnh mà giúp các bà cụ băng qua đường.

Dẫu chỉ dài có hơn 5 phút nhưng đoạn video ghi nhận rất nhiều hành động đẹp này đã nhanh chóng nhận được tới 880.000 lượt xem chỉ trong ngày đầu tiên đăng tải. Tính tới nay, con số đó đã tăng lên hàng triệu lượt xem, cùng với đó là hàng chục nghìn lượt like và chia sẻ.

Rất nhiều người dùng đã chia sẻ sự xúc động trước những hành xử tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại mang ý nghĩa lớn lao này của người trẻ nước Nga.

Câu chuyện từ nước Nga xa xôi vẫn đang tiếp tục gửi gắm thông điệp đầy nhân văn về văn hóa tham gia giao thông và cách hành xử có ý thức ở nơi công cộng của mỗi người.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of