Người dùng iPhone, iPad bị hacker tống tiền

0
65

Các thiết bị chạy iOS của Apple bị chiếm quyền kiểm soát từ xa và yêu cầu phải trả khoảng 2 triệu đồng để được mở khóa.

“Find My iPhone” là tính năng hấp dẫn trên iOS giúp bảo vệ dữ liệu hay tìm máy khi bị thất lạc. Tuy vậy, tính năng này đã được hacker lợi dụng vào mục đích xấu. Theo Tomsguild, một số người dùng iPhone, iPad ở Australia, Bắc Mỹ hay châu Âu bị khóa thiết bị từ xa và yêu cầu phải trả tiền để mở khóa thiết bị.

Find My iPhone hacked
Thông báo trên iPad bị khóa gửi trên trang hỗ trợ của Apple.

Nhiều người dùng phản ánh vấn trên đến trang hỗ trợ của Apple. Một số thiết bị sau khi bị khóa vẫn nhận được tin nhắn nhưng kèm theo thông báo đòi khoản thanh toán 100 USD thông qua PayPal (một dịch vụ ngân hàng điện tử) để được mở khóa.

Tài khoản có tên “veritylikestea” tại Melbourne, Australia, cho biết, chiếc iPad của anh đã bị khóa từ xa với thông báo: Thiết bị đã bị hack bởi Oleg Pliss, để mở khóa cần phải trả 100 USD hoặc 100 euro. Điều đặc biệt là Oleg Pliss là tên của một kỹ sư phần mềm tại California (Mỹ) nhưng không thể chắc chắn rằng kẻ tống tiền sẽ dùng đúng tên và tài khoản PayPal thật.

Để tránh gặp phải rắc rối trên, người dùng nên đổi mật khẩu iCloud càng sớm càng tốt. Ngoài ra, iPhone, iPad cũng cần thiết lập bảo mật màn hình khóa hay tránh cài ứng dụng từ những nguồn không rõ ràng. Apple chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề này.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments