Sai lầm phụ nữ trẻ mắc phải trong tình yêu

0
30

Khi còn quá trẻ và khờ dại, các cô gái thường không tránh khỏi những lỗi lầm sau:

1. Đặt quá nhiều áp lực

Một số chị em có mức độ cụ non tỉ lệ nghịch với tuổi đời, họ lo lắng và mong đợi quá nhiều vào tình yêu. Mối quan hệ chưa đi đến đâu đã lo sợ tương lai bấp bênh. Yêu đương là thứ trải nghiệm ngọt ngào, dễ chịu, chỉ có thái độ và những suy diễn thái quá mới khiến nó trở nên mệt mỏi.

Các cô gái hãy yêu thương hồn nhiên, trong sáng như chính tuổi đời của mình, đừng phức tạp hóa vấn đề và đặt quá nhiều áp lực vào tình yêu.

sai lam khi yeu

2. Chấp nhận gắn bó thể xác dù họ không muốn

Một trong những sai lầm đáng tiếc nhất của phụ nữ trẻ là chịu “nhắm mắt đưa chân” mặc dù lòng họ vẫn lăn tăn dè chừng, sợ hãi. Chấp nhận dâng hiến vì bị nửa kia đòi hỏi hoặc vì muốn trói buộc người ấy là hành động quá dại dột.

Muốn tốt cho bản thân và cho cả mối quan hệ đang có, phụ nữ cần phải nói không lúc chưa sẵn sàng, bởi vì nếu thực sự yêu, người đàn ông của bạn sẽ đủ kiên nhẫn để chờ đợi thời điểm thích hợp.

3. Ra sức thay đổi người yêu

Có lẽ còn quá trẻ nên các cô gái vẫn quá tự tin vào năng lực của bản thân, nghĩ rằng chỉ cần dùng một số vũ khí như nước mắt, lời đe dọa chia tay, sự hờn dỗi hay lời tỉ tê khuyên nhủ là đã có thể thay đổi bạn trai theo ý thích của mình.

Thực tế, nếu anh ta không muốn tự điều chỉnh thì bạn dù có cao tay đến đâu cuối cùng cũng phải bó tay. Đừng bao giờ khinh suất kinh nghiệm của người xưa, rằng “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”.

4. Chấm dứt tình bạn với những người khác phái

Đây là hành động quá trẻ con. Có lẽ chỉ để chứng minh sự chung thủy và muốn tập trung mọi tâm tư, tình cảm cho người yêu mà một số cô gái lơ là bạn bè, với những người khác phái thì cho ăn “quả bơ” dài dài luôn.

Sẽ có những lúc bạn hối hận khi nhận ra một người bạn thân là nam giới cũng quan trọng không kém gì người yêu.

5. Không đủ can đảm để buông bỏ

Lúc vẫn mặn nồng thì tình yêu như con thuyền đưa đôi uyên ương vượt muôn trùng khơi nhưng tình cảm một khi đã rạn vỡ thì chỉ là xác tàu đắm.

Không ít cô gái sợ làm tổn thương người ấy, sợ hụt hẫng khi phá vỡ những gì đã quá quen thuộc mà không dám nói thẳng với đối phương rằng với họ, yêu thương đã cạn. Điều này chỉ làm dai dẳng thêm nỗi bất hạnh. Tuổi trẻ quá ngắn ngủi cho bạn chần chừ trước một mối quan hệ rạn vỡ. `

May (Dantri) / Theo Elite

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments