Trang web giúp biến ảnh trắng đen thành ảnh màu nhờ AI

1
18

Một trang web mới có tên Colourise.sg sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), để “biến hóa” các bức ảnh cũ thành ảnh màu chỉ trong vài giây.

Biến ảnh trắng đen thành ảnh màu
Hình ảnh cũ có thể chuyển thành màu nhờ trí tuệ nhân tạo trên Colourise.sg

Theo Pocket-lint, trang web được phát triển tại Singapore bởi Phòng Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo tại GovTech (Cơ quan Công nghệ Chính phủ Singapore), được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Truy cập trang web tại địa chỉ https://colourise.sg/ và bạn sẽ thấy một trang chủ yêu cầu tải lên bất kỳ ảnh nào bạn muốn có màu. Trang web sẽ khuyên người dùng nên thử ảnh với chủ đề con người và thiên nhiên.

Sau đó, nó sẽ tạo ra một hình ảnh với màu sắc hợp lý. Hãy nhớ rằng nó không có gì đảm bảo rằng hình ảnh kết quả cung cấp màu chính xác nhưng ít nhiều nó sẽ tạo ra ấn tượng hơn nhiều so với ảnh đen trắng.

Màu sắc được thêm vào bởi AI của dịch vụ chắc chắn trông hợp lý và thực tế đối với mọi người. Sau khi tải xuống ảnh màu mới và so sánh với ảnh đen/trắng gốc cạnh nhau, nhiều người sẽ đánh giá cao chất lượng trang web mang lại.

Cách tiếp cận của Colourise là duy nhất bởi vì AI đằng sau nó đã được đào tạo với bộ dữ liệu 1,3 triệu ảnh, được gọi là ImageNet. Nó được phát triển cho các bức ảnh cũ của Singapore.

Kết quả sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên bởi nó sẽ giúp họ lấy lại những bức ảnh lưu niệm ngày xưa với chi phí rẻ nhất. Ngoài ra, nếu đang tự hỏi về quyền riêng tư, trang web hứa sẽ không lưu trữ hình ảnh của họ hoặc sử dụng chúng cho bất cứ điều gì.

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Newest
Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
HHoa
HHoa
1 year ago

CHấm.