Zuly Sanguino – Họa sĩ không tay chân

0
76

Là một họa sĩ trẻ tài năng và một diễn giả truyền động lực, nhưng điều đáng khâm phục là Zuly Sanguino không có tay chân hoàn chỉnh.

Zuly Sanguino

Theo Oddity Central, cô gái người Colombia được sinh ra với chứng phocomelia, một rối loạn bẩm sinh ảnh hưởng đến tứ chi.

Các bác sĩ thông báo với mẹ của cô, bà Guillermina rằng con gái của bà sẽ chỉ có thể nằm một chỗ trong suốt quãng đời mới bắt đầu của cô ấy.

Nhưng Guillermina là một người kiên cường và không cam chịu số phận. Mặc dù nghèo đói và sống trong căn lều rách nát với nền đất, người mẹ cũng không từ bỏ niềm hy vọng đối với “thiên thần nhỏ”.

Bà bắt đầu dạy cho cô con gái bé bỏng cách ngồi và sau đó là đi một mình mà không cần người giúp. Khi Zuly lớn lên một chút, Guillermina dạy cho con cách viết và vẽ bằng miệng.

Mục tiêu duy nhất của bà là giúp con gái tìm được mục đích sống. Dần dà, Zuly vẽ tốt hơn và ở tuổi 15, cô nhận ra rằng cuộc sống của cô thật sự rất đáng sống.

Giờ đây, Zuly có khả năng sống một cuộc sống như bất kỳ cô gái 24 tuổi nào khác. Cô có thể tự mặc quần áo, trang điểm, lau nhà và dĩ nhiên là vẽ.

Cô cũng là một nhà môi trường học khi thường xuyên tham gia vào các hoạt động nhặt rác làm sạch môi trường quanh khu phố cô ở cùng với các bạn đồng trang lứa.

Không tính đến phương pháp vẽ đặc biệt, những tác phẩm hội họa của cô gái 24 tuổi được đánh giá cao về tính mỹ thuật. Chủ đề trong tác phẩm của cô chủ yếu tập trung vào vấn đề mà cô quan tâm, đó là thiên nhiên và môi trường.

Câu chuyện thành công của Zuly thật sự là một nguồn cảm hứng cho thế giới, nhất là những người trẻ đang phải đối mặt với căn bệnh trầm cảm.

Zuly đã được mời sang Mỹ để diễn thuyết và phát triển sự nghiệp hội họa.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments